Lợi ích bất ngờ của tình dục lành mạnh

Quan hệ tình dục lành mạnh, có khoa học có thể đem lại những lợi ích cho con người mà chúng ta có thể gọi thành tên.

Theo Ths. Đinh Thái Sơn, Chuyên gia tình dục học, Giám đốc công ty TNHH Hạnh phúc cộng đồng kể ra những lợi ích sau:

Giải tỏa stress: Chúng ta có thể gặp những ức chế, áp lực trong công việc và cuộc sống, nhưng nhờ quan hệ hệ tình dục sẽ là liều thuốc tuyệt vời nhất giúp chúng ta giải toả ức chế, giải toả stress.

Tăng sức đề kháng: Quan hệ tình dục mang lại sức đề kháng cho chính những người “quan hệ”. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người ít quan hệ tình dục trong đời thì tuổi thọ sẽ thấp hơn những người có hoạt động tình dục thường xuyên. Khi một người có hoạt động tình dục đều đặn, lành mạnh thì cơ chế, sức đề kháng trong cơ thể của họ rất tốt để chống lại bệnh tật. Thậm chí, có thể phòng chữa được rất nhiều bệnh như đau răng, nhức đầu. Đây là những bệnh mà chúng ta thường nghĩ chẳng liên quan gì đến tình dục.

Print

Mang lại sự thỏa mãn: Khi quan hệ tình dục với đối tác mà cảm thấy hạnh phúc, hai người có thể chia sẻ, trao gửi cho nhau tất cả những gì tinh tuý nhất của vũ trụ, của tình yêu, của sự đam mê, hấp dẫn giới tính thì rõ ràng cuộc quan hệ này hoàn toàn mang lại sự thoả mãn tâm lý và sức khoẻ cho cả đôi bên.

Chữa bệnh: Rất nhiều bệnh trong người chúng ta liên quan đến sự bế tắc về tư tưởng, về thần kinh, do sự lưu thông của năng lượng trong cơ thể không được tốt theo đúng dòng chảy. Nhưng sinh hoạt tình dục có thể giúp chúng ta tái tạo lại năng lượng đó, giúp tìm lại được chính nguồn năng lượng đã mất. Khi nguồn năng lượng trong cơ thể được giao hòa, được đặt vào đúng những gì tự nhiên thì những bệnh đó sẽ biến mất.

Sinh hoạt tình dục có cơ chế đốt năng lượng và sản sinh ra những hormone, những chất kháng sinh. Đó chính là cơ chế tự nhiên tốt cho sức khoẻ mà hoạt động tình dục mang lại.

Ngoài mục đích tối thượng của sinh hoạt tình dục là để duy trì nòi giống, con người ta còn tìm đến tình dục là tìm sự yêu thương, trân trọng, gắn kết và gần gũi. Tình dục vì vậy được xem là thể hiện tình yêu của hai người với nhau.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Hapcomco.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.