Phụ nữ mong muốn gì? (Phần 1)

Hapcomco.com xin trân trọng giới thiệu một bài dịch của chuyên gia Đinh Thái Sơn về chủ đề “Phụ nữ mong muốn gì?” 

Phụ nữ thực sự mong muốn gì nhỉ?

Đương nhiên là tất cả mọi thứ. Tại sao lại không chứ? Từ những người phụ nữ mạnh dạn đứng lên giành quyền bầu cử, đến những nữ nguyên thủ quốc gia, từ việc tự biết cách làm thỏa mãn mình đến một cuộc cách mạng tình dục, chúng ta đã trải qua những thay đổi to lớn để có thể được là chính mình. Hơn bao giờ hết, chúng ta có khả năng và tự do để tự lựa chọn nghề nghiệp, tự mua nhà và điều khiển cuộc sống của mình. Chúng ta luôn sẵn có đức tin và niềm hy vọng.

Vai trò của người phụ nữ trong xã hội?

Ngày nay phụ nữ đóng rất nhiều vai trò: người lao động, bạn đời, người mẹ, người tình. Nhưng khi một người phụ nữ đã muốn làm việc gì, thì cô ấy hoàn toàn có thể sắp xếp được mọi thứ công việc hàng ngày của cô ấy. Cô ấy gợi cảm và không ngần ngại cho mọi người thấy ham muốn nhục dục của mình. Cô ấy biết tình dục và sự cực khoái tuyệt vời, thú vị thế nào, và cô ấy muốn những thứ đó. Trong thế giới này, việc tìm ra những điều cần thiết cơ bản trong cuộc sống của phụ nữ rất cần thiết. Đó là gia đình, bạn bè, các mối quan hệ và đương nhiên cả tình dục nữa. Chúng ta muốn yêu và được yêu, muốn chăm sóc và được chăm sóc, và muốn được trở thành một người quan trọng trong mắt “ai kia”. Chúng ta muốn có sự chung thủy và tôn trọng từ người mình yêu. Và vẫn không thể không tính vấn đề tình dục nữa. Thật dễ để vùi mình trong các vai trò khác nhau trong cuộc sống, nhưng chúng ta thường quên dành thời gian cho bản thân mình. Chúng ta cần coi trọng không gian riêng của mình và dành thời nâng niu và thư giãn bản thân.

Theo tôi, điều quan trọng nhất mà chúng ta luôn đòi hỏi, đó chính là sự bình đẳng đối với thỏa mãn trong tình dục. Với tất cả các mối quan hệ mà chúng ta có thể xây dựng và phát triển, chúng ta đều là những người phụ nữ đẹp và đều có thể có một đời sống tình dục tuyệt vời. Để có được điều đó, chúng ta phải coi trọng bản thân mình, biết nên đòi hỏi cái gì và hiểu phải làm gì để có được những điều mình muốn. Phụ nữ ngày nay thật may mắn, bởi khi chúng ta làm được như vậy, chúng ta sẽ có được bạn tình xứng đáng và những trải nghiệm tình dục tuyệt vời mà chúng ta mong muốn.

Những thay đổi của người phụ nữ theo thời gian? Những điều phụ nữ mong muốn cũng thay đổi theo. Quan niệm về tình dục, hành vi tình dục, bình đẳng trong đời sống tình dục,….

Mọi phụ nữ đều trải qua các độ tuổi và các thời kì khác nhau trong cuộc sống. Những gì họ muốn và cần thì rất khác nhau, tùy thuộc vào từng người. Những cô gái sau đây không thể nào đại diện cho tất cả mọi người, mà chúng tôi chỉ hy vọng có thể bao hàm những điều có thể tạo cảm hứng và kích thích cho bạn, giúp bạn có được những gì mình muốn trong đời sống tình dục và các mối quan hệ.
Đã hàng thập kỷ trôi qua kể từ khi các thế hệ chúng ta cởi mở hơn với tình dục, ta thấy rằng đời sống tình dục thú vị hơn những gì chỉ có trên phim. Trong các tài liệu, phụ nữ thậm chí còn phát triển một cách tự nhiên các khả năng mà cuộc sống cần họ có. Trong đời sống cộng đồng cũng như riêng tư, phụ nữ đang học cách để tự điều khiển và chịu trách nhiệm, theo cách của phụ nữ.
“Những gì tôi muốn có trong cuộc sống, chỉ là được vui vẻ, đủ tiền trả tiền nhà, nhưng bên cạnh đó còn tự do và cả tình yêu nữa”.
“Tôi nghĩ tôi khá hạnh phúc. Không, đúng hơn là một phần của con người tôi, và tôi có cuộc sống khá độc lập. Đương nhiên tôi cũng muốn được chia sẻ với ai đó. Có thể sẽ là 1 ngày nào đó. Và có một mối quan hệ. Tôi cũng không biết nữa, đó sẽ là người làm tôi hạnh phúc”.
“Tôi muốn có cái gì đó thuộc về riêng mình. Tôi không muốn phải phụ thuộc vào ai cả. Có lẽ điều tốt nhất vẫn là được là chính mình.”
“Tôi muốn được vui vẻ. Vì thế tôi muốn có người để chia vui cùng mình, một người hiểu mình, một người mang lại cho tôi đam mê”.

Ngày nay các cô gái đều được phát triển bỉnh đẳng, nhưng bình đẳng không có nghĩa là hai giới đều như nhau. Ngày nay, chúng ta không còn cần phải giả làm một người đàn ông để có tự tin làm mọi chuyện. Đôi khi cô bạn gái tuyệt vời của bạn cũng sẽ lấp đầy không gian cảm xúc của bạn, và đôi khi bạn nghĩ đó chắc phải là anh chàng Buộc-phải-hoàn- hảo. Ngay hiện tại, chỉ có ¼ phụ nữ Anh kết hôn, và cũng có ngần đấy người sống độc thân. Cứ 5 người thì có một người sẽ có con, họ thường lập gia đình vào năm 30 hoặc 40 tuổi. Vì vậy, sẽ có rất nhiều người trong chúng ta trưởng thành mà sống cuộc đời độc thân hoặc không có con cái. Đã đến lúc chúng ta phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Chúng ta là ai?” và “Chúng ta có cần gì ở thế giới này để trải nghiệm sự lãng mạn và cả tình dục nữa?”

Các cô gái thế hệ hiện nay là những người bình đẳng với các chàng trai trong tình dục nhưng lại không muốn những mối quan hệ lâu dài. Luôn luôn yêu cầu người bạn tình mới sử dụng bao cao su với câu nói “Anh có thể nhiễm loại bệnh mà tôi đang mang trong người, và điều này là cần thiết.”. Bất cứ lần làm tình nào, bạn cũng sẽ nắm được thông điệp nào đó. Chơi trò xổ số may rủi chẳng có ý nghĩa gì, cho dù trong đầu bạn đang nghĩ đến bất cứ một trò chơi nào khác. Nhưng đôi khi bạn lại thích thú với chính mình, vì chính bạn là lời đề nghị cá nhân hấp dẫn nhất. Có những thời điểm cơ thể bạn sản sinh ra hormone khiến bạn cảm thấy như đang yêu, và cảm thấy thoải mái khi với người tình lâu hơn. Những đứa trẻ xuất hiện trong bức tranh với cả thế giới tình yêu, nhu cầu, niềm vui. Cho dù bạn đang có hay đang mong muốn một mối quan hệ như thế nào thì người quan trọng nhất để bạn yêu thương, thấu hiểu và tận hưởng chính bản thân bạn.

(Còn nữa…)

Mời các bạn đón đọc phần 2 để được bật mí thêm nhiều điều thú vị về chủ đề này.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Hapcomco.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.